Khám phá những cung đường tuyệt đẹp Đông Bắc

                              khám phá những cung đường Đông Bắc

 

Cung đường Đông Bắc của Việt Nam đang nổi lên là điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Với những cảnh thiên nhiên hoang sơ, những ngọn núi cao trùng trùng, những thung lũng xanh mướt, những con đường quanh co đã làm lên một cung đường Đông Bắc hùng vĩ.
Hà Giang nơi sở hữu những danh thắng nổi tiếng, thiêng liêng ở vùng cực Bắc của Tổ quốc như cột cờ Lũng Cú, cổng trời Quản Bạ, phố cổ Đồng Văn, di tích kiến trúc nhà Vương, đèo Mã Pì Lèng, cùng ruộng bậc thang Hoàng Su Phì màu sắc… 


Đèo Mã Pì Lèng hùng vĩ
 


Mùa vàng Hoàng Su Phì
 


Đến Cao Bằng, ai cũng muốn một lần đặt chân tới Thác Bản Giốc tại xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh. Tiếng thác ầm ì vang động núi rừng bạt ngàn, hơi nước phủ mờ cả một vùng rộng lớn. Đi bè ra giữa dòng sông Quây Sơn nước xanh trong vắt để ngắm thác cũng là một trong những thú vui của du khách khi đến với dòng thác được xếp hạng đẹp nhất Việt Nam này. 


Thác Bản Giốc
 


Cách Thác Bản Giốc 3km là Hồ Ba Bể - hồ nước ngọt lớn nhất Việt Nam, với thiên nhiên xanh mát trong lành. Cùng khám phá động Ngườm Ngao với muôn hình vạn trạng kỳ thú do măng đá và nhũ đá tạo nên. Đã đến Cao Bằng không thể bỏ qua Khu di tích lịch sử Pác Bó với hang Cốc Bó, suối Lê Nin, khu lưu niệm Hồ Chủ tịch. 


Hồ Ba Bể
 


Đời sống văn hóa đa dạng, đầy màu sắc của cư dân bản địa trên dọc đường đi, trong các chợ phiên vùng cao là nét độc đáo nhất trên hành trình khám phá vùng đất này. 

 

                                                      www.quabieudacsan.com

 

Các bài đã đăng